Sakuko HD Việt Nam - Phương pháp trồng cây, trồng rau bằng công nghệ ánh sáng

Hoàn toàn không dùng ánh sáng tự nhiên, những cây rau vẫn có thể phát triển tốt, thậm chí còn phát triển tốt hơn so với trồng ngoài ánh nắng mặt trời.Phương pháp trồng cây, trồng rau bằng công nghệ ánh sáng do nhóm sinh viên Đại học Công nghệ Hà Nội vừa thực hiện thành công. Với công nghệ này, người trồng có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian thu hoạch của cây, thậm chí có thể tác động tới cả chất lượng cây trồng.

Các cây rau sau khi thu hoạch, tiếp tục được lấy mẫu để đưa vào phòng thí nghiệm. Bước này nhằm kiểm tra xem hiệu quả chiếu sáng đã tác động thế nào tới hàm lượng dinh dưỡng của cây.

Mỗi chiếc đèn trước khi được đưa vào sử dụng đều phải đo đạc kỹ càng các thông số về bước sóng, cường độ ánh sáng để làm sao tác động tốt nhất, phù hợp nhất với mục đích của người trồng.

Công nghệ đã ứng dụng thành công tại 2 trang trại. Một trang trại của công ty giống cây trồng Việt Nam. Tại trang trại này, công nghệ ánh sáng đã giúp cây dưa lưới có thể ra hoa trong điều kiện thiếu sáng của mùa Đông miền Bắc. Một trang trại khác của Viện Ứng dụng công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, công nghệ này cũng rất thành công. Các cây hoa lan hồ điệp khi được chiếu sáng đã cho màu sắc hoa đẹp, đều và tươi hơn so với cây hoa không được tác động.

SAKUKO HD VIỆT NAM 

Đăng nhận xét