Sakuko HD Việt Nam - Báo NTNN tổ chức Hội thảo nông nghiệp công nghệ cao

Bộ NNPTNT và UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Báo NTNN/ Dân Việt tổ chức Hội thảo “Thu hút đầu tư, phát triển nông nghiệp công nghệ cao và sản phẩm an toàn miền Trung - Tây Nguyên”.

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Quang Tin - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (thuộc Bộ NNPTNT); ông Trần Viết Phương - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng; phía đơn vị tổ chức có ông Lưu Quang Định - Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt cùng hơn 150 đại biểu đại diện cho các Bộ, ngành T.Ư, doanh nghiệp, nông dân tiêu biểu, khối các ngân hàng thương mại, cùng đông đảo các tổ chức, cá nhân, đơn vị…Đang diễn ra Hội thảo  “Thu hút đầu tư, phát triển nông nghiệp công nghệ cao và sản phẩm an toàn miền Trung - Tây Nguyên”.

Ngày 17.12.2012, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua Quyết định số1895/QĐ-TTg về Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với các nhiệm vụ chủ yếu phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp; Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp; Xây dựng và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Mục tiêu của Chương trình nhằm thúc đẩy phát triển và ứng dụng có hiệu quả công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hoá lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh cao, đảm bảo vững chắc an ninh lương thực, thực phẩm quốc gia cả trước mắt và lâu dài.

Chính sách này thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn; phát triển kinh tế nông nghiệp đô thị, giúp nông dân yên tâm sản xuất theo hướng hiện đại để cải thiện đời sống được và tăng thu nhập.

Thời gian qua, các tỉnh, thành phố cả nước nói chung và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng đã triển khai các Chương trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp an toàn khá quyết liệt và bước đầu đem hiệu quả thiết thực.

Hiện nay, Chính phủ, Bộ NN&PTNN đã có chỉ đạo đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao và các tỉnh, thành cũng đang đẩy mạnh triển khai Chương trình này một cách sâu rộng.

Trên cơ sở đó, được sự chỉ đạo và thống nhất về mặt chủ trương của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, T.Ư Hội ND VN, Bộ NNPTNT, ngày hôm nay Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng và Bộ NN&PTNT tổ chức hội thảo với chủ đề. “Thu hút đầu tư, phát triển nông nghiệp công nghệ cao và sản phẩm an toàn miền Trung - Tây Nguyên” nhằm kêu gọi đầu tư, giới thiệu, phân tích các khó khăn, vướng mắt cũng như chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm an toàn…để có những giải pháp phát triển nền nông nghiệp cao phù hợp và bềnh vững trong tương lai của khu vực
SAKUKO HD VIỆT NAM

Đăng nhận xét